• A-Nhat Cosme ra mắt thị trường sản phẩm chăm sóc da nguồn gốc Nhật Bản

  Với mong muốn giúp phụ nữ Việt Nam trở nên đẹp hơn, đồng thời để bày tỏ lòng yêu mến với Việt Nam sau 4 năm sinh sống, cô Yoshida, chủ của thương hiệu mỹ phẩm A-Nhat Cosme sẽ cho ra mắt sản phẩm chăm sóc da có xuất xứ đến từ Nhật Bản với thương hiệu L’ours Blanc. Hai sản phẩm chủ yếu đó là nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm. Nước hoa hồng (Shirokuma no namida) - sử dụng nước khoáng thiên nhiên từ tỉnh Shizuoka, nơi có ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng. Nguồn nước thiên nhiên ở có chứa các thành phần tốt cho da, phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam và hứa hẹn sẽ đem lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng. Kem dưỡng ẩm (Shirokuma no nukumori) - có thành phần được pha trộn với dầu ô liu có chứa nhiều yếu tố dưỡng ẩm cho da, có hiệu quả giữ ẩm cao nên chỉ với một lượng nhỏ là có thể cảm nhận được sự thẩm thấu của kem đến làn da.

  Những sản phẩm này hướng đến những người phụ nữ trên 25 tuổi, thời điểm mà làn da họ bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn. Nếu sử dụng sản phẩm chăm sóc da hàng ngày thì sau 10 năm, làn da có thể cảm thấy sự khác biệt rõ rệt.

   

  Cô Yoshida đã làm việc ở Nhật, tuy nhiên từ năm 2013 cô đã chuyển đến làm việc trong một công ty nguồn nhân lực ở Việt Nam. Vì muốn được giúp ích cho Việt Nam sau 4 năm sinh sống, cô đã quyết định bán các sản phẩm dành cho việc chăm sóc da. Theo lời cô Yoshida thì có 3 lý do tạo động lực cho cô ra mắt thương hiệu chăm sóc sắc đẹp A-Nhat Cosme.

   

  Đầu tiên, cô luôn muốn được giúp ích cho các nước đang phát triển. Khi còn đi học, điều này mới chỉ nằm trong ý nghĩ của cô. Tuy nhiên, đến khi quyết định làm việc tại Việt Nam thì cô càng có động lực hơn để biến suy nghĩ đó thành hiện thực. Cô rất mong rằng mình có thể mang đến một sản phẩm tốt cũng như tạo thêm được nhiều việc làm, giúp ích cho sự phát triển của Việt Nam.

   

  Lý do thứ hai đến từ việc cô đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm sản phẩm chăm sóc da như ý khi sống ở Việt Nam. Ở Nhật có vô vàn các loại sản phẩm dưỡng da nên phụ nữ có thể lựa chọn theo những tiêu chí như sản phẩm dành cho da nhạy cảm, cảm giác khi sử dụng, giá cả,… Cô Yoshida hy vọng sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho phụ nữ Việt Nam, không chỉ gói gọn trong việc phải “bỏ ra nhiều tiền thì mới mua được hàng tốt” mà còn là đa dạng sản phẩm hơn nữa.

   

  Điều cuối cùng là cô mong muốn phụ nữ Việt Nam có thể trở nên xinh đẹp hơn với sản phẩm của mình. Kết quả nghiên cứu GMO chỉ ra rằng có 48,3% phụ nữ Nhật Bản trả lời là thích dưỡng da trong khi con số này ở Việt Nam là 97,3%. Mặt khác, có 63,5% phụ nữ Nhật Bản và 35,6% phụ nữ Việt Nam tiến hành chăm sóc da hàng ngày. Lý do cho việc dù thích chăm sóc da nhưng chỉ có ít người chăm sóc da hàng ngày là vì có lẽ họ không hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chăm sóc da này. Việt Nam được cho là quốc gia có nhiều phụ nữ xinh đẹp trên thế giới nhưng sau tuổi 20 thì các dấu hiệu lão hoá đã bắt đầu xuất hiện. Cô hy vọng sẽ lan tỏa được tầm quan trọng của việc chăm sóc da tới nhiều người hơn và tất cả phụ nữ đều được sở hữu một làn da đẹp.
   
  Trong tương lai, cũng muốn phát triển thêm những mặt hàng mỹ phẩm sử dụng các nguyên liệu ở Việt Nam như hạt ý dĩ. Cô Yoshida mong muốn có thể làm ra những sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam và cho người Việt Nam sử dụng. Cô mong rằng những đóng góp mặc dù nhỏ của mình sẽ giúp ích cho sự phát triển của Việt Nam trong hiện tại và tương lai.