• Ngày hội chạy tiếp sức “Nhật Bản giữa lòng Việt Nam” - Ekiden 2017

  Ngày hội chạy tiếp sức “Nhật Bản giữa lòng Việt Nam” - Ekiden 2017 do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chủ trì sẽ diễn ra tại Hà Nội vào lúc 7h00 sáng Chủ Nhật 17/12/2017 tại công viên Yên Sở. Với các hạng mục: Ekiden (Chạy đồng loạt); Ekiden (Nam nữ hỗn hợp) và Maraton trẻ em.

  Ngày 17/12, cuộc thi chạy tiếp sức "Nhật Bản giữa lòng Việt Nam - EKIDEN 2017" do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam chủ trì đã được diễn ra tại Hà Nội.


  Cuộc thi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ra đời của EKIDEN đã thu hút rất nhiều vận động viên đang sinh sống tại Hà Nội, đến từ các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hội học sinh, sinh viên các trường đại học Jouchi Rikkyo, hội đồng hương tỉnh Fukuoka, Okinawa cùng nhiều tổ chức khác tại Việt Nam.
   
  Cuộc thi được tổ chức nhằm kỷ niệm 100 ra đời của EKIDEN vào năm 1917 tại Nhật Bản và khuyến khích người Nhật tại Việt Nam hội ngộ và tương tác với các cộng đồng, bất kể khác biệt về công ty và quốc tịch. "Sports For Tomorrow" là một dự án đóng góp quốc tế thông qua hoạt động thể thao phối hợp nhà nước tư nhân của Bộ Ngoại giao đã nhận được tài trợ từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hà Nội.
   
  Trong điều kiện thời tiết đẹp, tổng cộng 50 đội với tổng số 200 người tham gia đến từ các cộng đồng khác nhau gồm các công ty Nhật Bản tại Việt Nam như công ty Sojitz Việt Nam, JAC Recruitment, hội cựu sinh viên, hội đồng hương từ khắp Hà Nội đã hội tụ.


  Tham gia hoạt động này, nhiều doanh nghiệp đã lập các đội chạy không chỉ gồm nhân viên người Nhật mà còn có cả đồng nghiệp người Việt. Theo đó, mỗi đội tham gia chạy sẽ chạy một quãng đường khoảng 17km quanh hồ trong công viên.


  Ban tổ chức, người tham gia và những người thực hiện cuộc thi đã vui vẻ giao lưu thông qua các sự kiện sân khấu và tiệc nướng ngoài trời được diễn ra sau khi kết thúc EKIDEN.


  Hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập của EKIDEN tại Nhật Bản, cuộc thi năm nay được tổ chức để mở rộng cộng đồng người Nhật sinh sống tại Hà Nội.