•  

  Sự kiện giao lưu giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và đơn vị truyền thông Việt Nam - Vietnam Media Meetup

 • Ông Hizukuri, Trưởng bộ phận truyền thông JBAV phát biểu khai mạc sự kiện

   

   

  Giao lưu giữa khách hàng Nhật Bản và các cơ quan báo chí Việt Nam

 • Vào ngày 29/11, “Vietnam Media MeetUp”- sự kiện kết nối các phương tiện truyền thông Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản đã lần đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Sheraton Hà Nội. Nhiều công ty và tổ chức lớn của Nhật Bản như Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV) đã tham dự nhằm góp phần tăng cường sự giao lưu với các phương tiện truyền thông hàng đầu của Việt Nam như VnEconomy hay Báo Thời Đại. Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm sôi nổi từ hơn 120 đại biểu từ 60 đơn vị gồm 20 đơn vị truyền thông Việt Nam và 40 doanh nghiệp Nhật Bản.

   

  Nhằm mục đích tạo cơ hội tương tác giữa các công ty Nhật Bản với các phương tiện truyền thông Việt Nam, sự kiện đã bố trí các thông dịch viên để các phương tiện truyền thông và các công ty có thể trao đổi trực tiếp. Rất nhiều quan hệ hợp tác đã được xây dựng thông qua sự kiện này như sự tăng cường giao lưu giữa Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương, báo Thời Nay và JBAV, hay giữa VnEconomy và JETRO.

   

  Bà Hoàng Thủy Chung, phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam - VnEconomy, một trong những khách mời cho biết: "Đây là một cơ hội quý báu để chúng tôi có được thông tin về các công ty Nhật Bản thông qua sự kiện trao đổi Việt Nhật và thông cáo báo chí. Qua hợp tác này, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia."

   

  Ông Wajima – CEO của Daisei VEHO Works, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết: “Thông qua sự kiện này và dịch vụ thông cáo báo chí của chúng tôi, chúng tôi muốn mang tới các thông tin về những gì các công ty Nhật Bản đang mang lại cho người dân ở Việt Nam. Những công ty đó là ai, và họ sẽ mang lại những gì trong tương lai… Chúng tôi mong muốn xây dựng một môi trường giúp cho các bên hiểu biết lẫn nhau sâu sắc hơn và cùng nhau phát triển.”

   

  Sự kiện trở nên sôi nổi hơn với hoạt động nếm thử rượu sake Kakeya tài trợ bởi công ty CNTT Framgia Vietnam và chương trình rút thăm trúng thưởng iPad do Daisei VEHO Works tài trợ.

   

  Khách mời

  Ông Hizukuri - Trưởng bộ phận Truyền thông - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Nhật Bản Việt Nam (JBAV)

  Ông Kitagawa - Giám đốc Văn phòng Hà Nội Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO)

  Bà Hoàng Thuỷ Chung - Phó Tổng biên tập VnEconomy

  Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Marketing của Bảo Việt Tokio Marine

   

  Đơn vị truyền thông: gần 20 đơn vị trong đó có

  VnEconomy - Thời báo Kinh tế Việt Nam

  Báo Thời Đại - Phương tiện truyền thông lớn nhất về hợp tác hữu nghị Việt Nam

  Tạp chí Công Thương - Tạp chí về thương mại và công nghiệp, Cơ quan thông tin lý luận của bộ công thương

  Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương - Tạp chí hàng đầu Việt Nam về thông tin kinh tế tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - cơ quan thông tin đại diện cho tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trên mạng Internet.

   

  Đơn vị tài trợ

  Navigos Group - Công ty điều hành Vietnam Works - website tuyển dụng lớn nhất Việt Nam

  Yokohama Tyre - Công ty lốp hiệu suất cao hoạt động tại 120 quốc gia trên toàn thế giới

  A-works - Công ty điều hành website so sánh ô tô xehoiinfo