• Suzuyo và Dragon Logistics hợp tác phát triển dịch vụ VMI

  Tập đoàn Suzuyo với lịch sử hơn 200 năm tại Nhật Bản và DragonLogi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối tổng hợp tại Việt Nam, sẽ hợp tác cùng nhau để góp phần vào sự phát triển của ngành sản xuất.

  Suzuyo sẽ mua các sản phẩm hóa học, vật liệu phụ,... từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, thu gom vận chuyển chúng bằng container. Sau khi lưu giữ và quản lý chúng trong kho thuế DragonLogi được đặt tại Việt Nam thì dịch vụ sẽ phân phối lượng cần thiết khi nhà máy của khách hàng có nhu cầu.

  Dịch vụ VMI có các ưu điểm như tăng lợi nhuận bằng cách giảm hàng tồn kho, nâng cao năng suất bằng cách đảm bảo không gian làm việc, và nâng cao hiệu quả công việc bằng cách thuê nhà kho bên ngoài.

  Tại Việt Nam có hơn 1.600 doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, tăng gấp đôi trong 10 năm qua và đang đứng ở vị trí thứ hai trong Asean, chỉ sau Thái Lan. Ngành công nghiệp chế tạo chiếm một nửa trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và dự kiến sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, ngành sản xuất chế tạo đang gặp phải những vấn đề như việc thiếu không gian làm việc do mở rộng sản xuất. Để đảm bảo không gian làm việc, cần phải giảm thiểu hóa chất, vật liệu phụ tồn kho tại nhà máy. Tuy nhiên các doanh nghiệp gia công xuất khẩu đang mở rộng bằng hệ thống của Nhật Bản không thể đưa hàng tồn kho vào kho chung của công ty mình. Vì vậy, có thể nói rằng việc giảm tồn kho là vô cùng khó khăn.


  Do đó, Suzuyo đã thành lập cơ chế quản lý hàng tồn kho thay cho các doanh nghiệp gia công. Khách hàng có thể đảm bảo không gian làm việc bằng cách giảm lượng tồn kho và nâng cao năng suất sản xuất.

   

  Khi bắt đầu dự án này, ông Kumazawa - trưởng bộ phận kinh doanh của Suzuyo nhận xét:

  “Chúng tôi muốn góp phần giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải như việc kiểm kê hàng tồn kho và hoạt động nhập khẩu rườm rà, bằng cách hợp tác với bộ phận kinh doanh của tập đoàn Suzuyo và Dragon Logistics, công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam.”